ข้อมูลบริษัท

ประวัติความเป็นมาชุดนักเรียนน้อมจิตต์ 48 ปี บนเส้นทางการพัฒนาสู่ความเป็นเลิศ

“น้อมจิตต์” ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2505 โดยคุณสุมิตร จิตรมีศิลป์ และ คุณน้อมจิตต์ จิตรมีศิลป์ โดยเริ่มต้นธุรกิจจากร้านขายเสื้อผ้าทั่วไป บนตึกแถว 1 คูหา เลขที่ 969 ถนนสามเสน ดุสิต บางกระบือ กรุงเทพมหานคร ด้วยเหตุจูงใจที่ในสมัยนั้นมีผู้ผลิตชุดนักเรียนเพียง ไม่กี่ราย ไม่เพียงพอต่อความต้องการในตลาดซึ่งคุณน้อมจิตต์เอง ก็เป็นผู้หนึ่งที่ประสบปัญหา ในการขอซื้อจากโรงงาน มาจำหน่ายยังหน้าร้าน จากจุดนี้เองจึงทำให้คุณน้อมจิตต์ ได้ริเริ่มโครงการผลิตชุดนักเรียน ขึ้นมาจำหน่ายเอง ภายใต้ยี่ห้อ “น้อมจิตต์”

ด้วยบริการที่เป็นกันเองเสมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน จึงทำให้ “น้อมจิตต์” เริ่มมีกระแสตอบรับจากลูกค้าที่หันมาซื้อชุดนักเรียน น้อมจิตต์มากขึ้น ภายในระยะเวลาเพียง 2 ปี มีเครื่องแบบชุดนักเรียน ที่มีครบทุกโรงเรียน บริการปักตามระเบียบของแต่ละโรงเรียนทุกประการ อีกทั้งยังมุ่งมั่นควบคุมการผลิตให้มีประสิทธิภาพและพัฒนาสินค้า ให้มีคุณภาพ มีความปราณีตละเอียดละออในทุกขั้นตอน การผลิตด้วยตนเอง

ปี พ.ศ.2516 คุณสุมิตร ได้ขยายกิจการมายังตึกแถวฝั่งตรงข้าม จำนวน 2 คูหาและเริ่มขยายสายการผลิตสินค้าจนครบทุกประเภท นอกจากนี้ ยังจำหน่ายเสื้อผ้าทั่วไปตามกระแสความนิยม ของลูกค้าควบคู่ไปอีกด้วย และยังคงขยายกิจการอย่างต่อเนื่อง จากเดิมเป็น 7 คูหา โดยมีโรงงานผลิตชุดนักเรียนอยู่ชั้นบนของอาคาร ซึ่งนับว่าเป็นร้านจำหน่ายชุดนักเรียนที่ใหญ่มากในสมัยนั้น

ปี พ.ศ.2524 คุณสุมิตร ได้ขยายสาขาที่บางกะปิ เพื่อเน้นการจำหน่ายชุดนักเรียน มีแผนกดีพาร์ทเมนท์ และซุเปอร์มาร์เก็ต เป็นองค์ประกอบ ซึ่งในปัจจุบันน้อมจิตต์สาขาบางกะปิ ได้เป็นสถานที่จำหน่ายชุดนักเรียนที่มีลูกค้ามากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ บนพื้นที่มากกว่า 8,000 ตร.ม. และมีบริการด้านชุดนักเรียนที่ครบวงจรนั้นตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ปี พ.ศ.2533 สร้างโรงงานแห่งใหม่ ณ ซอยสามเสน 30 ถนนสามเสน เป็นอาคาร 4 ชั้น พื้นที่ 3,000 ตรม. เพื่อเพิ่มปริมาณการผลิตและรองรับความต้องการของลูกค้า โรงงานแห่งนี้มีมาตรฐานเป็นไปตามกฏของกรมโรงงาน และสร้างคลังเก็บสินค้าเพื่อรองรับสินค้าหลังจากเร่งการผลิตอย่างเต็มที่ บนพื้นที่ขนาด 4,500 ตร.ม.

ปี พ.ศ.2537 ได้รับรางวัลจากกระทรวงอุตสาหกรรม ให้เป็นโรงงานผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูปตัวอย่าง หลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในกรุงเทพฯ และปริมณฑล และได้เริ่มขยายสาขาออกสู่ต่างจังหวัด เพื่อให้เข้าถึงความต้องการของลูกค้า ที่นิยมและเชื่อถือในคุณภาพของชุดนักเรียนน้อมจิตต์มาโดยตลอด

ปี พ.ศ.2539 ได้ขยายโรงงานที่เพียบพร้อมด้วยเครื่องจักรกลและเทคโนโลยีอันทันสมัย ซึ่งมีศักยภาพในการผลิตที่สามารถตอบสนองความต้องการของลกค้าได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ
ปัจจุบัน “น้อมจิตต์” มีกลุ่มสินค้าชุดนักเรียนที่ครอบคลุมทุกความต้องการของตลาดมากที่สุด
มีโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐาน ทั้งด้านความปลอดภัยและคุณภาพสินค้า ภายใต้นโยบายความเอาใจใส่ต่อลูกค้า การผลิตที่พิถีพิถันใส่ใจทุกรายละเอียด จึงทำให้น้อมจิตต์เป็นที่รู้จักและยอมรับในคุณภาพของชุดนักเรียน ที่จะอยู่เป็นอันดับหนึ่งในใจคนไทยตลอดไป

คณะผู้บริหาร

nomjitnew

 

This function has been disabled for ชุดนักเรียนน้อมจิตต์.